Vân Sơn

On 1 Seasons - 53 Video

Tóm tắt tiểu sử diễn viên hài Vân Sơn

Diễn viên hài Vân Sơn tên đầy đủ Dương Thanh Sơn, sinh ngày 5/10/1961 tại Sài Gòn. Vân Sơn là một nghệ sĩ hài người Mỹ gốc Việt hoạt động ở hải ngoại.

Thân thế gia đình và con đường sự nghiệp của diễn viên hài Vân Sơn.

Vân Sơn tên thật là Dương Thanh Sơn, sinh ngày 5 tháng 10 năm 1961 tại Sài Gòn. Trong một gia đình rất có duyên với các bộ môn Nghệ thuật Sân khấu và Điện ảnh Việt Nam.

 

Thời gian đầu trong làng văn nghệ hải ngoại. Anh được biết với vai trò hoạt náo viên trong các chương trình tiệc cưới, hội họp, phòng trà ca nhạc vào dịp cuối tuần. Năm 1990, anh kết hợp với Bảo Liêm, trở thành đôi danh hài ăn khách nhất trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang trong thập niên 90 cặp đôi Vân Sơn và Bảo Liêm nổi tiếng. California(Mỹ).

1994, anh thành lập Trung tâm Vân Sơn, vừa biểu diễn vừa đào tạo nhiều ca sĩ. Danh hài nổi tiếng trong giới văn nghệ Việt Nam ở hải ngoại. Bảo Liêm có hợp tác với Trung tâm Vân Sơn ở cuốn đầu tiên, sau đó Bảo Liêm đã tách ra lần thứ nhất vì có một số bất hòa với anh.

1996, anh có từng mời Hoài Linh hợp tác với anh để thay thế Bảo Liêm.

1999, sau khi Hoài Linh trở về Việt Nam, anh đã mời Bảo Liêm trở lại hợp tác với anh ở từ cuốn số 12.

2008, Bảo Liêm đã tách ra lần thứ hai sau cuốn số 41.

2010, anh có từng mời Bảo Chung hợp tác với anh để thay thế Bảo Liêm.

Những năm gần đây Vân Sơn về nước hoạt động, tham gia các gameshow truyền hình. Đồng thời ông và Bảo Liêm đã tái hợp trên sân khấu minishow hài tết.

So với Hoài Linh và Bảo Chung, Vân Sơn phối hợp diễn ăn ý nhất với Bảo Liêm.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 2.89 out of 5)
Loading...

24,044 views

Background
[X]